Thông tin chung

Tổng quát

Việt Nam là một nước có hệ thống sông ngòi dày đặc. Các khu dân cư, thành phố và vùng nông nghiệp thường phát triển dọc theo các vùng ven sông và thường chịu ảnh hưởng từ các yếu tố lũ và nguy cơ ngập lụt. Hệ thống đê dọc theo các nhánh sông là giải pháp phòng chống lũ đã được ông cha ta sử dụng từ lâu đời, để bảo vệ các vùng dân cư ven sông và toàn bộ vùng châu thổ trước nguy cơ ngập lụt. Trải qua quá trình phát triển, hệ thống đê hiện nay trên cả nước là một hệ thống công trình quy mô lớn với khoảng 13.200 km đê, trong đó có khoảng 10.600 km đê sông và gần 2.600km đê biển. Trong những năm gần đây, thiên tai có xu hướng xảy ra cực đoan hơn với mức độ ngày càng gia tăng về cường độ, tần suất, không theo quy định, khó lường. Nhiều trận thiên tai lớn, đặc biệt lớn xảy ra liên tiếp đã gây nhiều thiệt hại lớn về con người và tài sản. Hệ thống đê song, đê biển cũng phải hứng chịu tác động nghiêm trọng của thiên tai.

Khóa học hướng dẫn cách phát hiện và xử lý hiệu quả các sự cố đê, kè, cống trong mùa mưa lũ như: Hiện tượng thẩm lậu và lỗ rò rỉ mái đê, các mạch sủi, bãi sủi, giếng phụt chân đê phía đồng; hiện tượng sạt trượt, xói lở mái đê do sóng vỗ và tổ mối trong thân đê; đồng thời phổ biến những nguyên tắc xử lý sự cố đê, kè, cống trong mùa mưa lũ. Trong đó hướng dẫn xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, lựa chọn đúng kỹ thuật xử lý ngay từ giờ đầu.

Giáo trình 0 bài | 0 : 00
Phần 1: Xử lý mối và ẩn họa trong thân đê 0 bài
Phần 2: Xử lý thấm, mạch đùn, mạch sủi 0 bài
Phần 3: Xử lý sạt trượt mái đê 0 bài
Phần 4: Phân chậm lũ trong PCTT 0 bài
Phần 5: Công nghệ, kỹ thuật, thiết kế khoan phụt vữa 0 bài
Đánh giá
3.0 Hãy là người đầu tiên đánh giá về khóa học
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
  Giảng viên
Bùi Quang Huy

- Phó Giám đốc Trung tâm Chính sách và Kỹ thuật Phòng chống thiên tai

- Master of Asian Institute of techology

- Là Giảng viên cấp quốc gia Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; chuyên gia trong lĩnh vực lồng ghép giới, người khuyết tật trong quản lý rủi ro thiên tai

  • Thể loại Khóa học đánh giá cao
  • Số bài học 0
  • Thời lượng video 0 : 00
  • Tiến độ 0 %