Thông tin chung

Đề án Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1002/QĐ-TTg ngày 13/07/2009 với mục tiêu đến năm 2020, 100% cán bộ chính quyền các cấp trực tiếp làm công tác phòng, chống thiên tai được đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực và 70% người dân các xã thuộc vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai được tăng cường nhận thức, kĩ năng trong giảm nhẹ thiên tai, qua đó người dân chủ động tham gia đánh giá hiểm họa, xác định nguồn lực, xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai với trọng tâm là thực hiện theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Khóa học giới thiệu về tài liệu Hướng dẫn Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trong đó tập trung giới thiệu các khái niệm, thuật ngữ về thiên tai, rủi ro thiên tai và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cùng một số vấn đề liên quan khác; Đồng thời, khóa học sẽ hướng dẫn thực hiện các bước quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Giáo trình 0 bài | 0 : 00
Phần 1: Giới thiệu bối cảnh, mục đích, ý nghĩa 0 bài
Phần 2: Giới thiệu nội dung về quản lý RRTT dựa vào cộng đồng 0 bài
Phần 3: Giới thiệu nội dung đánh giá RRT dựa vào cộng đồng: nội dung, phương pháp đánh giá 0 bài
Phần 4: Phương pháp sử dụng kết quả đánh giá RRTT dựa vào cộng đồng để xây dựng kế hoạch PCTT; để lồng ghép vào kế hoạch phát triển KTXH, chương trình nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo 0 bài
Đánh giá
4.0 (1 người đã đánh giá)
5 sao
1
4 sao
1
3 sao
2
2 sao
0
1 sao
0
Hưng 11h30 Cần Giờ (TP HCM) vẫn mưa to gió lớn Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết, địa phương chưa ghi nhận thiệt hại nào về người, tài sản. "Do thời tiết vẫn xấu nên chúng tôi tiếp tục thông báo cho bà con không có việc gì gấp thì không ra đường lúc này để bảo đảm an toàn", ông Dũng nói.
Hưng Bất kỳ hành vi tiếp xúc nào với bộ tộc trên hòn đảo này đều bị Ấn Độ coi là bất hợp pháp do chính phủ muốn bảo vệ cuộc sống của người dân bản địa và phòng trừ nguy cơ nhiễm dịch bệnh từ thế giới bên ngoài. Thậm chí hải quân của đất nước này cũng không được phép lui tới đây.
Hưng Shiv Visvanathan, nhà khoa học xã hội tại Trường Luật Quốc tế Jindal, cho biết hòn đảo này là khu vực được bảo vệ và không mở cửa cho khách du lịch. Dân số của tộc người Sentinel rất ít và có nguy cơ giảm.
  Giảng viên
Phan Thanh Bình

Tiểu sử

  • Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh cũng như chiến lược Marketing cho các công ty trong và ngoài nước.
  • Cùng với đó là kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo về nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp cơ bản và nâng cao, quản trị nguồn nhân lực cho các công ty lớn như: Vietnam Airlines, Nokia, Fujitsu, Yamaha, Fpt, Vietcombank, Cocacola...
  • Thể loại Khóa học đánh giá cao
  • Số bài học 0
  • Thời lượng video 0 : 00
  • Tiến độ 0 %